เนื้อหาที่แนะนำสำหรับคุณ

[ก่อตั้งในปีเมจิ 24] อิวาชิมายะ - ขนมญี่ปุ่นอันน่าทึ่งที่ผลิตโดยคนรุ่นใหม่รุ่นที่ 7

掲載日:2023.10.23

อิวาชิมายะ เมืองโคโมโน(KomonoTown)สร้างสรรค์ขนมญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การลงอินสตาแกรม สร้างสรรค์โดยช่างฝีมือทำขนมญี่ปุ่นรุ่นที่ 7 ขณะเดียวกันก็รักษารสชาติดั้งเดิมที่สืบทอดมากว่า 100 ปี เราให้ความสำคัญกับส่วนผสมที่เราใช้ เช่น ถั่วอะซึกิจากโทคาจิ ฮอกไกโด และแป้งในประเทศ และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์แต่ละรายการอย่างระมัดระวังเพื่อดึงรสชาติและรสชาติดั้งเดิมของส่วนผสมออกมา ขนมตามฤดูกาลสุดน่ารักดึงดูดใจคนรุ่นใหม่

“คุริบะโอะ” เป็นความร่วมมือระหว่างขนมญี่ปุ่นและขนมตะวันตกที่ใช้เกาลัด

เกาลัดเปา อาหารฤดูใบไม้ร่วงยอดนิยมที่ทำจากเกาลัด

ขนมหวานอบที่ทำจากเค้กข้าวและเกาลัดบดห่อด้วยพาย เกาลัดบดที่มีกลิ่นหอมเนย จะอร่อยยิ่งขึ้นไปอีกหากคุณอบซ้ำด้วยเครื่องปิ้งขนมปังที่บ้าน

Daifuku Monaka ใช้เกาลัดคินทงในฤดูใบไม้ร่วง

Daifuku Monaka ใช้เกาลัดคินทง

"ไดฟุกุ โมนากะ" เป็นสินค้ายอดนิยมจากอิวาชิมายะ แซนด์วิชไดฟุกุซึ่งเป็นครีมสดห่อด้วยถั่วแดงบดตรงกลาง ในฤดูใบไม้ร่วง ครีมสดจะถูกห่อด้วยเกาลัดคินทง เกาลัดคินทงกับครีมสดเข้ากันได้ดี และถ้าคุณทานพร้อมกับซากุซากุโมนากะที่บรรจุแยกกัน คุณก็จะได้เพลิดเพลินกับเนื้อสัมผัสของครีมสด เกาลัด โมจิ และโมนากะ

คอลัมน์

นอกจากนี้ยังมีชุดฮาโลวีนจำกัดเดือนตุลาคมอีกด้วย

ขนมหวานธีมฮาโลวีนเหล่านี้มีทั้งฟักทองและผีที่จะทำให้คุณพูดว่า "ขนมญี่ปุ่นนี่น่ารักมั้ย!" ก่อนกินข้าวถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียล

มีชั้นเรียนขนมญี่ปุ่นด้วย

เราทำขนมเกาลัดและดอกเบญจมาศในชั้นเรียนขนมญี่ปุ่น
ห่อถั่วบดในแป้งเนริคิริ โดยผสมถั่วขาวกับมันเทศและส่วนผสมอื่นๆ
ปั้นให้เป็นรูปทรงเกาลัด
ระบายสีด้วยโยกัง
ใส่แป้งข้าวเหนียว
สมบูรณ์

คุณชิบาตะ รุ่นที่ 7 เริ่มต้นชั้นเรียนขนมญี่ปุ่นเพราะเขาต้องการหลุดพ้นจากภาพลักษณ์ของขนมญี่ปุ่นที่เข้าถึงได้ยากและทำให้พวกเขาคุ้นเคยมากขึ้น ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้โดยการจอง ขนมหวานที่เราทำการเปลี่ยนแปลงทุกเดือน ผู้เข้าร่วมในวันนี้คือชายคนหนึ่ง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และแม่ของเขา ครั้งนี้ เราทำขนมที่เรียกว่า ``การเก็บเกาลัด'' และ ``ฮิเมกิกุ'' คุณสามารถดูวิธีการทำเครื่องเก็บเกาลัดได้ที่นี่ กรุณาเลื่อนภาพเพื่อดู. ขั้นตอนมีดังนี้

① ห่อทาโกะชิอันที่ม้วนไว้ด้วยเนริคิริ ซึ่งทำโดยการนวดถั่วขาวกับน้ำตาล มันเทศ และสารยึดเกาะอื่นๆ แล้วปั้นเป็นรูปร่างเกาลัด ใช้เครื่องมือพิเศษเพื่อเพิ่มเส้นที่จะสร้างลวดลายเกาลัด (ภาพที่ 3)

② เทแป้งโยกังเหลวลงไป (ภาพที่ 4)

3. เมื่อโยกังแห้งแล้ว ให้ใส่ข้าวเหนียวบดลงไป (ภาพที่ 5)

 

○ ค่าเข้าร่วม: 1,500 เยนต่อคน
○ เด็กอายุต่ำกว่าชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ต้องมีผู้ปกครองมาด้วย
○ สิ่งที่ต้องนำมา: ผ้ากันเปื้อน สลิง หน้ากาก
*เราจะเตรียมแพ็คให้คุณนำกลับบ้าน

เรากำลังส่งข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับคลาสขนมญี่ปุ่นของเราทาง Instagram และ LINE อย่างเป็นทางการ คุณสามารถจองได้จากทางการ LINE

อุสึคาวะมันจูรสดั้งเดิม

สินค้าซิกเนเจอร์: ซาลาเปาเนื้อเบา

คนในพื้นที่กล่าวว่า ``เมื่อคุณนึกถึงอิวาชิมายะ คุณจะนึกถึงอุสึคาวะมันจู'' ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ผลิตโดยใช้วิธีเดียวกันมาตั้งแต่ก่อตั้ง มันจูสาเกนี้ทำจากกรดแอลกอฮอล์และมีแป้งที่มีกลิ่นคล้ายแอลกอฮอล์สอดไส้ถั่วหวานโฮมเมด นี่เป็นผลงานชิ้นเอกที่ใช้เวลาสามวันในการทำโดยการหมักซ้ำและการบ่มข้าวเหนียว

คอลัมน์

ขนมคริสต์มาสขี้เล่น

ขนมหวานสดใหม่คริสต์มาสแสนน่ารักพร้อมจำหน่ายในเดือนธันวาคม

ในขณะที่ให้ความสำคัญกับประเพณี รุ่นที่ 7 ใช้ความรู้สึกอ่อนไหวของวัยเยาว์ในการสร้างสรรค์ขนมญี่ปุ่นที่คนรุ่น Z อยากลองทำ ขนมญี่ปุ่นเริ่มเข้าถึงได้มากขึ้น

มีขนมหวานตามฤดูกาลมากมายเช่นกัน

ไดฟุกุสตรอเบอร์รี่เป็นที่นิยมตั้งแต่ฤดูหนาวถึงฤดูใบไม้ผลิ เลื่อนภาพเพื่อดูขนมญี่ปุ่นตามฤดูกาลอื่นๆ

ภาพที่สองคือฮานามิดังโงะและซากุระโมจิ อยากพาไปชมดอกซากุระกิน ต่อไปเป็นมันจูน้ำที่มีเนื้อสัมผัสที่กระตุก สตรอเบอร์รี่แท่งเย็นจะอร่อยในช่วงกลางฤดูร้อน เนื่องจากทำจากคุดสุจึงไม่กลายเป็นของเหลวแม้ว่าจะใช้เวลานานในการรับประทานก็ตาม สามารถให้เด็กเล็กรับประทานได้อย่างปลอดภัยเนื่องจากจะไม่ละลาย

ภาพที่ห้าคือเกาลัดคินตันที่คุณอยากทานอย่างน้อยหนึ่งครั้งในฤดูใบไม้ร่วง นี่เป็นภาพที่ 6 ของขนมหวานสดใหม่ที่คุณอยากทานกับปู่ย่าตายายเนื่องในวันผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังมีขนมโอนิโจสดใหม่แสนน่ารักอีกด้วย สิ่งที่ฉันอยากกินในวันวาเลนไทน์คือ Nama Chocolate Daifuku ลองให้รางวัลตัวเองสำหรับการทำงานหนักของคุณดูไหม?

“เทศกาลโคโมกาคุ 2023” เป็นงานใน เมืองโคโมโน(KomonoTown)ซึ่งมีเวิร์คช็อปของอิวาชิมายะ

อิวาชิมายะยังเปิดร้าน Komogaku Juku ในเทศกาล Komogaku อีกด้วย

อิวาชิมายะจะมีแผงขายของในงาน “Komogaku Festival 2023” ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 ถึง 29 ตุลาคม 2023

เราจะจัดเวิร์คช็อปชื่อ ``Sato Garden'' ที่ Komo Gaku Juku ซึ่งคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลาย สร้างสวนจิ๋วของคุณเองโดยใช้น้ำตาลที่มีขนาดเมล็ดพืชต่างกัน น้ำตาลสีเหลืองอำพันสีสดใสและอ่อนนุ่ม และคาร์เมลา ซึ่งมีความแข็งและมีลักษณะคล้ายหิน คุณยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับน้ำตาลประเภทต่างๆ และวิธีการนำไปใช้ รวมถึงน้ำตาลทราย น้ำตาลทรายละเอียด น้ำตาลซาราเมะ และน้ำตาลวาซันบอน

○เหมาะสำหรับอายุ 3 ปีขึ้นไป
○ค่าธรรมเนียม: 2,000 เยน
○จะจัดขึ้น 5 รอบในแต่ละวัน สามารถรองรับคนได้ 5 คนต่อเซสชัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคโมะ กาคุ โปรดดูบทความรายงาน ``แนะนำเสน่ห์ของเทศกาลโคโมะกาคุในโคโมโนที่ซึ่งคุณสามารถมองเห็น กิน และสัมผัสได้'' ตรวจสอบลิงค์ด้านล่าง

เกี่ยวกับทางเข้าอิวาชิมายะและลานจอดรถ

310 อิเคโซโกะ, โคโมโน-โช, เมืองโคโมโน(KomonoTown)มิเอะ 510-1221
○เดินทางโดยรถยนต์: ประมาณ 10 นาทีจากทางด่วน Shin-Meishin “Komono IC”
○ลานจอดรถตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของร้าน
○โทร. 059-393-2465
○ปิดทุกวันจันทร์
คลิกที่นี่ เพื่อดูเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

เราโพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับงานกิจกรรม ชั้นเรียนทำขนมญี่ปุ่น ฯลฯ บนอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการและ LINE อย่างเป็นทางการ

คลิกที่นี่ เพื่อดู Instagram อย่างเป็นทางการ

คลิกที่นี่ เพื่อดู LINE อย่างเป็นทางการ

ภาพออสมันทัส

ออสมันตัส

สีสันและงานฝีมืออันละเอียดอ่อนของขนมญี่ปุ่นนั้นเต็มไปด้วยความสวยงามและเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ทำให้ขนมเหล่านี้ดูเหมือนงานศิลปะ อย่างไรก็ตามการเข้าร้านนั้นยากกว่าร้านเค้กอย่างแน่นอน และถึงแม้ว่าฉันจะไปซื้อของที่ระลึก แต่ก็ไม่ค่อยไปซื้อของให้ตัวเองหรือครอบครัวเลย
แม้ว่าอิวาชิมายะจะเป็นร้านที่มีมายาวนาน แต่พวกเขาก็ยังทำขนมหวานสดใหม่สไตล์ป๊อปที่คนเจเนอเรชั่น Z ต้องการซื้อ และฉันก็รู้สึกคุ้นเคย กิจกรรมเช่นวันฮาโลวีนและคริสต์มาส
ลองทานขนมหวานจากอิวาชิมายะเพื่อเป็นรางวัลให้กับตัวเองจากการทำงานหนักทุกๆ วันดูไหม?

ด้านบนของหน้า